5 GIỐNG TÁO NGỌT NHẤT THẾ GIỚI
Bình luận

Đến hiện tại trên thế giới có khoảng hơn 1000 giống táo khác nhau, có những giống đã biến mất và bị thay thế bởi những giống táo ngon hơn. Ở bài này mình sẽ giới thiệu 5 giống táo có độ ngọt được đánh giá cao trên thế giới.

TÁO KIKU

Độ giòn:  8.5/10

Độ ngọt: 10/10

Bắt nguồn từ một vườn táo Fuji của Nhật Bản, một người dân trồng táo ở Miền Bắc Italy đã phát hiện ra và mang về nhân giống tại Ý. Táo Kiku được rất nhiều người và nhà vườn trên thế giới công nhận đây là giống táo ngọt nhất thế giới. Theo thang điểm đo lượng đường táo Kiku lên đến 16-17% trong khi các loại khác trung bình là 12- 14%. Có lẽ do các yếu tố nơi ươm trồng khác nhau nên táo Kiku Mỹ được đánh giá giòn và ngọt hơn New Zealand.  Táo Kiku được bày bán quanh năm trên các siêu thị: Kiku Mỹ từ tháng 10- 4, Kiku NewZealand từ tháng 5 – 8.

TÁO FUJI

Độ giòn: 8/10

Độ ngọt: 9.5/10

Được cho là cha mẹ của táo Kiku, táo Fuji tạo ra nhờ sự kết hợp của giống táo Red Delicious và giống Virginia Rall Genet bởi những chuyên gia cây trồng của Nhật. Vỏ táo có màu đỏ nhạt hoặc hơi ưng hồng, đôi khi còn có các sọc dọc màu đỏ. Phần thịt bên trong màu trắng kem, lượng đường trong táo chiếm 15 – 17% theo thang Brix và luôn được xếp hạng trong các bảng xếp hạng táo ngọt của các nhà vườn trên thế giới. Đặc biệt, táo Fuji có khả năng lưu trữ rất lâu, bởi vậy bạn có thể thấy giống táo này được bán quanh năm trong siêu thị hoặc các shop hoa quả. Ngoài ra, trong táo Fuji nồng độ Bioflavonoids cao nhất trong tất cả các loại táo, chúng có tác dụng duy trì sức khỏe và kiểm soát cân nặng của bạn. Tiêu thụ táo thường xuyên, như Fujis, có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi đáng kể – tới 50%, theo cuốn sách “The Fat Flush Foods”. Không những vậy, vỏ của táo Fuji còn chứa một hợp chất là quercitin, có thể làm giảm nguy cơ đau tim khoảng 32%, “The Fat Flush Foods” có lưu ý. Hiện tại trên thế giới có khoảng gần 20 biến thể của giống “táo đường” này.

Bạn có thể mua sách này ở đâyhoặc đọc online tại đây.

TÁO ENVY

Độ giòn: 9 /10

Độ ngọt: 9 /10

Một dòng táo bắt nguồn từ New Zealand và hiện tại trên thế giới chỉ có 3 nơi được độc quyền trồng loại táo này: NewZealand, Mỹ và Chile. Tuy nơi táo Envy sinh ra là ở New Zealand nhưng vùng đất trồng táo này ngon nhât lại là Mỹ. So với táo Envy New Zealand thì Envy Mỹ lại giòn và ngọt hơn, vị ngọt còn lưu lại trong cổ sau khi đã nuốt. Mình có một cách để chọn táo Envy ngọt là dựa vào số lượng chấm trắng trên táo, càng nhiều chấm trắng táo càng ngọt.

TÁO HONEYCRISP

Độ giòn: 9 /10

Độ ngọt: 9 /10

Honeycrisp có một lịch sử ra đờikhá đặc biệt, đánh thức cho một tư duy sai lầm của thời kỳ nguy hiểm có thể làm biến mất loại trái cây này.  Cũng giống sự ra đời của nó, kết cấu của giống táo này cũng hơi khác so với nhiều loại táo khác. Độ giòn cao nên khi bạn cắn sự tan vỡ kết cấu cũng xảy ra theo mỗi lần. Nhưng chính kết cấu này lại là nơi chứa “nước đường” của táo Honeycrisp.

Đây là một giống táo nhập khẩu khá lâu đời và 

mẫu giày thể thao Gucci được ưa chuộng trên thế giới nhưng chỉ có rất ít nơi bán loại táo này ở Việt Nam có lẽ do giá quá cao so với các loại táo khác.

TÁO AMBROSIA

Độ giòn: 9/10

Độ ngọt: 8.5/10

Được mệnh danh là “thức ăn của các vị thần” táo Ambrosia có một hương vị riêng đặc trưng. Hiện Ở Việt Nam đang bán giống táo được trồng ở 3 nơi: Mỹ, Canada và New Zealand. Mỗi nơi trồng khác nhau sẽ làm cho các giống táo có hương vị và độ ngọt khác nhau. Theo mình thấy táo Ambrosia Canada có vị ngọt thanh và mát hơn 2 loại táo được trồng ở những nơi còn lại.

MUA TÁO MỸ Ở ĐÂU UY TÍN?

? Hàng chuẩn Shop
Đảm bảo đúng nguồn gốc xuất xứ
? Nói không với hàng Trung Quốc
————-
Thông tin liên hệ
Eurus Global Trading
?Địa chỉ: 22 Trà Khúc, Phường 2, Quận Tân Bình, TPHCM
?Hotline: 0918 080 770/ 603
Tell: (+84) 903 555 379
(+84) 28 6256 8282
https://www.instagram.com/euruscompany/

Bình luận mày

Your email address will not be published.

ĐẦU

X