Cận cảnh quá trình thu hoạch và đóng gói táo xuất khẩu

Theo thống kê của Ủy Ban Táo Washington, hiện có hơn 7.500 giống táo khác nhau được trồng trên khắp thế giới. Và chúng ta chỉ thấy một số lượng nhỏ trong số này ở siêu thị mà thôi!. Vậy nên hãy cùng Eurus tìm hiểu về quá trình đưa Táo từ một trong những cái nôi lớn nhất -New Zealand về Việt Nam

Táo là một trong những loại trái cây được ưa thích trên toàn cầu. Không chỉ nổi tiếng về hương vị, độ giòn, ngọt thanh mà còn biết đến như một trong những loại trái cây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và vitamin nhất, Táo được ưa chuộng và tiêu thụ hầu hết ở khắp các quốc gia trên thế giới.

Bắt đầu : ” Một Vòng Quả Táo” thôi nè!

Táo được trồng trong những nông trại thoáng đãng đầy nắng gió để cây thỏa thích phát triển trong lớp đất tơi xốp đầy chất dinh dưỡng. Ít ai biết rằng, màu sắc quả Táo phụ thuộc vào việc đón nắng của cây, cây càng nhận nhiều nắng, quả càng đỏ và ngọt ^^.

– Khi cây trưởng thành, đủ độ chín, thế là mùa Táo bắt đầu, các công nhân sẽ thu hoach táo bằng tay, nông trường lại hăng say những chuyến xe vận chuyển Táo về nhà máy.

– Táo từ các xe tải sẽ được sắp thành chồng theo thùng, vận chuyển vào nhà máy và được lắp vào máy quay tự động để cân và đồng thời chuyển Táo vào bồn rửa.

– Bồn rửa là nơi Táo được thỏa thích ngâm mình giữa mênh mông nước clo ấm để diệt khuẩn, Táo sẽ nổi trên băng chuyền tự động, quá trình làm sạch và phủ sáp “freshsmart” bắt đầu.

– Táo sau khi rửa sẽ được băng chuyền chuyển đến khâu làm sạch và phủ “Freshsmart”. Đầu tiên Táo sẽ được chuyền đến thanh phun có chứa nước rửa thực phẩm để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu nếu có và các tạp chất quanh Táo.

– Kế tiếp Táo sẽ được chuyền tới quạt làm khô để đảm bảo rằng Táo đã đủ độ sạch, và khô để tiến hành phủ Smartfresh. Thanh gắn vòi phủ chất sáp này có bộ cảm biến để chỉ phủ vừa đúng 1 lớp cực mỏng lên bề mặt Táo để giữ Táo tươi ngon, sáng bóng.

– Táo sau khi phủ sáp, sẽ được chuyển đến máy làm khô để đảm bảo sáp đã phủ đều, kín và khô trên bề mặt Táo.

– Sau đó Táo sẽ được tách hàng chuyển đến các băng chuyền phân loại,công nhân sẽ phân loại bằng tay những quả táo có vẻ ngoài không được đẹp và có một vài nhược điểm trên vỏ.

– Sau khi phân loại thủ công, Táo sẽ chính thức tách và băng chuyền phân loại màu và kích cỡ, đồng thời Táo cũng sẽ được đính tem phân tên các loại Táo cho khách hàng. Có tới 57 ô để Táo sau khi phân loại và dán tem sẽ rơi vào theo chủng loại và kích thước được phân định bằng camera cảm biến.

– Kế đến công nhân sẽ xếp Táo vào khay và đóng thùng. Ngoài đóng thùng dạng khay, Táo còn được đóng thành gói phân theo trọng lượng yêu cầu để giao cho các nơi tiêu thụ gần.

– Các thùng Táo sau cùng sẽ được xếp vào kho lạnh và chờ được vận chuyển tới người tiêu dùng.

Bài viết đã được Eurus biên dịch và tinh lược nội dung từ nguồn “superfreshgrowers – Touring an apple packing facility”

Hình ảnh trong clip được sử dụng từ nguồn hình ảnh trên internet và youtube.

Bình luận mày

Your email address will not be published.

ĐẦU

X