TEM TRÁI CÂY NHẬP NGUỒN GỐC TỪ ĐÂU
Bình luận

Tem trái cây nhập với giá chỉ từ 60-200VND đã hô biến trái cây Trung Quốc thành trái cây ngoại nhập chỉ với 1 cái tem trái cây nhập, người tiêu dùng quay cuồng trong cuộc đua lợi nhuận của các tiểu thương.

TEM TRÁI CÂY NHẬP MUA TỪ CHỢ VỚI GIÁ TỪ 200VND/ TEM

Tem trái cây nhập được chúng tôi tìm mua theo lời giới thiệu của chị Ly một tiểu thương tại chợ , chúng tôi ra khu vực chợ Kim Biên, Chợ Lớn để hỏi mua tem thì liên tục nhận được lời từ chối. Khi chúng tôi ngỏ ý muốn nhờ một người lái xe ôm đưa đi mua thì ông này đòi 50 ngàn tiền công.
Trên đường đi, người lái xe ôm cho biết: : “Ngày trước tem trái cây ở đây bán công khai nhưng mấy năm nay bị công bắt quá nên phải lén lút bán. Lúc trước hơn 30 tiệm bán trái cây đều bán tem hết nhưng giờ chỉ còn vài tiệm thôi”.
Tại một sạp trái cây trên đường Chu Văn An (quận 8), khi chúng tôi được giới thiệu là người quen, chủ sạp trái cây tên Hương cho biết: “Muốn mua táo thì 55.000 đồng/kg, còn muốn mua tem thì 200 đồng/chiếc. Muốn lấy 1 loại tem hay nhiều loại. Mua trên 500 cái cô giảm giá xuống cho còn 150 đồng/chiếc, mua trên 1.000 chiếc thì giảm giá còn 100 đồng”.

Chỉ cần mua 1 cái tem giá 200 đồng ngoài chợ về dán vào, lê Trung Quốc đã biến thành lê Mỹ

Khi chúng tôi thắc mắc về nguồn gốc những loại tem trên thì bà Hương tỏ thái độ khó chịu: “Có mua không mà hỏi nhiều thế. Tem này là tem nhập khẩu đàng hoàng, cứ mua về mà dán vào từng trái mà bán. Không mua thì đi chỗ khác, giá ở đây mà không mua ra chỗ khác nó bán 500 (đồng) một cái thì tự chịu”.
Khi chúng tôi ngỏ ý muốn mua thử một ít tem về dán trước, bà Hương ra hiệu cho một người phụ nữ trung niên mang ra một bọc màu đen chứa nhiều loại tem khác nhau.
“Tụi con chọn đi, ưng loại nào thì cô vào lấy thêm ra cho”, người phụ nữ trung niên cho biết. Trong bọc màu đen, chúng tôi nhận thấy tem có các nhãn hiệu như ENVY, APPLE…

CHỈ VỚI 60VND/1 CÁI TEM TỪ TIỆM PHOTOCOPY ĐÃ BIẾN TRÁI CÂY TRUNG QUỐC THÀNH TRÁI CÂY NGOẠI ĐẮT GIÁ

Để tìm hiểu tận gốc người cung cấp các loại tem trái cây nhập khẩu giả, chúng tôi được một tiểu thương giới thiệu ra một cửa hàng in lụa trên địa bàn quận 3. Tại đây, nhân viên của cửa hàng in lụa đã đưa cho chúng tôi hàng loạt mẫu tem dán trái cây đã làm trước đây.
Để quảng cáo thêm cho cửa hàng của mình, nhân viên trên vừa cầm 1 loại tem nhập khẩu vừa nói: “Loại tem này được nhiều người đặt mua nhất nè. Anh chị nên mua loại này về mà dùng. Ngoài ra, tụi em còn có thể in bất cứ mẫu tem nào trên mạng hoặc mẫu anh chị mang tới. Bất kể của nước nào, hình dáng ra sao, kể cả mã số in trên tem để tra cứu nguồn gốc nhập khẩu tụi em làm được hết”

.

Mỗi con tem mua tại cơ sở in chỉ có giá 60 đồng

Nhân viên nhà in khẳng định có thể in được mọi loại tem y như thật
Cũng theo nhân viên trên, nếu khách có mẫu sẵn thì có thể in ngay hàng loạt tem trong ngày. Đối với những TUNG LUXURY hàng hiệu khách hàng chưa có mẫu sẵn thì phải đợi nhân viên thiết kế và ngày hôm sau mới lấy được tem.
“Ở đây tụi em in rẻ mà chất lượng anh chị ạ. Nếu in trên 1.000 tem thì giá chỉ 100 đồng/cái thôi. Tuy vậy, nếu anh chị muốn rẻ nữa thì in giấy thường giá chỉ có 60 đồng thôi”, nhân viên này cho biết.

Mỗi con tem mua tại cơ sở in chỉ có giá 60 đồng
Trao đổi thêm về việc dán tem giả, Luật sư Nguyễn Đức Chánh – Giám đốc Công ty Luật TNHH Đức Chánh, cho biết: “Trái cây nhập khẩu từ Trung Quốc nhưng lại dán tem của nước khác hoặc không dán tem để đánh lừa người tiêu dùng được xem là hàng nhập lậu. Vì trái cây là thực phẩm nên mức phạt tiền đối với hành vi kinh doanh trái cây nhập lậu sẽ gấp hai lần mức tiền phạt đối với hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, mức phạt cụ thể là từ 400.000 đồng đến 100.000.000 đồng, tùy vào giá trị trái cây nhập.

Bình luận mày

Your email address will not be published.

ĐẦU

X